Câu hỏi 4 trang 141 KHTN lớp 8: Nêu một số nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Câu hỏi 4 trang 141 KHTN lớp 8: Nêu một số nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách trả lời ngắn gọn

- Một số nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm là: Sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt, sử dụng thức ăn công nghiệp cho động vật chứa nhiều chất kháng sinh và bảo quản thực phẩm không đúng cách. Môi trường nuôi trồng cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm ví dụ như: ô nhiễm bởi khói bụi, không khí hay ô nhiễm nguồn nước.

Cách trả lời chi tiết

- Các nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm:

+ Thực phẩm ôi thiu, chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất phụ gia, chất bảo quản không được phép sử dụng,

+ Thực phẩm nhiễm các kim loại nặng, chứa các độc tố tự nhiên như cá nóc, nấm có độc, lá ngón.

+ Sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt, sử dụng thức ăn công nghiệp cho động vật chứa nhiều chất kháng sinh và bảo quản thực phẩm không đúng cách 

+ Môi trường nuôi trồng cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và có thể bị ô nhiễm bởi khói bụi, không khí hay ô nhiễm nguồn nước.

icon-date
Xuất bản : 15/01/2024 - Cập nhật : 16/03/2024
Tác giả: Lê Ngọc Yến