Mở đầu trang 49 Sinh học 11: Viêm gan là tình trạng tổn thương nhu mô gan, khiến chức năng gan dần bị suy giảm

Bài 8: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở động vật

Mở đầu trang 49 Sinh học 11: Viêm gan là tình trạng tổn thương nhu mô gan, khiến chức năng gan dần bị suy giảm. Tại sao người bị bệnh viêm gan cần hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa hàm lượng lipid cao?

Trả lời ngắn gọn

Vì thức ăn có chứa hàm lượng lipid cao sẽ tạo gánh nặng cho gan, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, lọc thải độc tố tại gan. Nếu ăn quá nhiều thức ăn có chứa hàm lượng lipid cao, lượng lipid đó không được chuyển hóa tốt sẽ làm bệnh trở nên nặng hơn.

Trả lời chi tiết

Người bị bệnh viêm gan cần hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa hàm lượng lipid cao vì gan có chức năng quan trọng trong việc chuyển hóa lipid. Khi bị viêm gan, khiến chức năng gan bị suy giảm. Nếu ăn nhiều loại thức ăn có chứa hàm lượng lipid cao thì sẽ làm gan phải tăng cường hoạt động dẫn đến tình trạng viêm gan càng trở nên nghiêm trọng hơn. Mặt khác, nếu lipid không được chuyển hóa tốt thì sẽ tích tụ gây các tình trạng bệnh lí nguy hiểm khác cho cơ thể.

icon-date
Xuất bản : 06/06/2024 - Cập nhật : 06/06/2024
Tác giả: Vương Phú