Bài 19: Các yếu tố ảnh hưởng đến quang hợp
Câu hỏi 3 trang 95 KHTN lớp 7: Đọc thông tin ở bảng 19.2, và cho biết ảnh hưởng của nồng độ carbon dioxide đến quang hợp ở cây đậu xanh và cây bị đỏ.
Trả lời ngắn gọn
- Nếu nồng độ carbon dioxide tăng lên thì quang hợp tăng nhưng nếu nồng độ carbon dioxide tăng cao quá thì quang hợp giảm.
Trả lời hay nhất
- Nồng độ carbon dioxide ảnh hưởng đến quang hợp ở cây đậu xanh và cây bị đỏ. Khi nồng độ carbon dioxide tăng lên thì quang hợp tăng nhưng khi carbon dioxide tăng cao quá thì quang hợp giảm.
• Các yếu tố như ánh sáng, carbon dioxide, nước, nhiệt độ,... ảnh hưởng tới quá trình quang hợp. Ảnh hưởng của các yếu tố này đến các loài cây là khác nhau.
• Trồng và bảo vệ cây xanh mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích: cung cấp oxygen, thức ăn cho con người và động vật, hấp thu khi carbon dioxide góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính, hạn chế tăng nhiệt độ Trái Đất, hạn chế biến đổi khí hậu, làm sạch không khí,...