Vận dụng 1 trang 142 KHTN lớp 8: Trình bày các phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm gia đình em thường sử dụng. Trong đó, phương pháp nào an toàn?

Vận dụng 1 trang 142 KHTN lớp 8: Trình bày các phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm gia đình em thường sử dụng. Trong đó, phương pháp nào an toàn? Phương pháp nào có thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Vì sao?

Cách trả lời ngắn gọn

- Các phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm gia đình em thường sử dụng bao gồm phơi khô, làm lạnh, đông lạnh, muối chua và chế biến thực phẩm bằng cách ăn tái, sống hoặc làm chín.

- Trong đó, phương pháp an toàn là phơi khô, làm lạnh, đông lạnh và làm chín thực phẩm.

- Chế biến thực phẩm bằng cách luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc.

Cách trả lời chi tiết

- Các phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm gia đình em thường sử dụng bao gồm:

+ Phơi khô

+ Làm lạnh

+ Đông lạnh

+ Muối chua và

+ Chế biến thực phẩm bằng cách ăn tái, sống hoặc làm chín

- Trong đó, phương pháp an toàn là phơi khô, làm lạnh, đông lạnh và làm chín thực phẩm. Chế biến thực phẩm bằng cách luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc. Hoặc chế biến thực phẩm bằng cách ăn tái, sống có thể gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm do chúng có thể chứa vi khuẩn và các kí sinh trùng.

icon-date
Xuất bản : 15/01/2024 - Cập nhật : 16/03/2024
Tác giả: Lê Ngọc Yến